Vượt qua bế tắc: 31 ý tưởng cho content Facebook

y tuong content cho facebook

Sữa mẹ có thể mất đi hoặc hết chất sau một thời gian sử dụng không đúng cách, ý tưởng cho content Facebook hay các mạng xã hội khác cũng vậy. Bạn không biết cách, bạn sẽ luôn vò đầu bứt tóc: post gì đây? Cách làm của mình là quy hoạch các nội dung theo các ý tưởng và xoay quanh nó.

Dưới đây là 31 ý tưởng (dành cho 31 ngày trong tháng) mà mình trích lọc, tổng hợp, hy vọng nó sẽ bổ ích với những người đang làm công việc này. Còn hiệu quả tương tác, bán hàng, lôi kéo, tất cả tuỳ thuộc bạn làm như thế nào.

y tuong content cho facebook

1. Quotes: Các câu nói hay, truyền cảm hứng hoặc hài hước liên quan đến chủ đề trang của bạn.

2. Điền vào chỗ trống: VD: Nếu có 1 triệu đô, bạn sẽ ____

3. Bầu chọn: Để fans vote đội bóng yêu thích, đội bóng giành chiến thắng, mùi vị yêu thích nhất…

4. Những bức ảnh behind-the-scene: Những khoảnh khắc về những người tạo ra sản phẩm cho fan dùng luôn khiến họ thích thú. Hãy chụp văn phòng cực cool của mình hay cuộc họp brainstorm gay cấn.

5. Thống kê, số liệu: Chia sẻ những thống kê, dữ liệu thật về ngành.

6. Câu hỏi: Hình thức đơn giản nhất để khách hàng có thể tương tác với bạn. Bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản (nhưng không có nghĩa là ngô nghê).

7. Infographic: Không gì trực quan và nhiều thông tin như infographic. Lưu ý đến size và font chữ nhé bạn.

8. Hình ảnh liên quan đến brand của bạn: hình khách hàng sử dụng sản phẩm, một logo tình cờ xuất hiện ở một địa điểm thú vị…

9. Post link bài gây tranh cãi: Tranh luận là hình thức viral tốt nhất. Nhưng hãy cẩn thận hết mức có thể trong câu từ.

10. “Hãy góp ý cho sản phẩm của công ty, chúng tôi cần bạn”: Sự cầu thị chân tình của bạn sẽ được hồi đáp.

11. Chia sẻ những resources thông tin bổ ích: Chia sẻ một trang web tải ebook hay, chia sẻ những trang web có nội dung đặc sắc về ngành, sẽ có rất nhiều Likes thay lời cám ơn.

12. Case study: Hãy kể những câu chuyện về chính khách hàng của bạn, không gì bằng người thực việc thực.

13. Hình ảnh liên quan gián tiếp đến brand: Một sản phẩm điện gia dụng nhắm vào các mẹ sẽ post gì? Sao không là những hình ảnh gia đình nhỉ?

y tuong cho content Facebook

14. Repost hình ảnh của fan: Dù là fan gửi cho bạn, tag hay gắn hashtag, hãy tận dụng để post nhé.

15. Tips, lời khuyên: Ở đâu, những bài về tips đều hữu ích cả. Nhưng hãy chọn lọc nội dung và cách thể hiện để luôn làm mới page.

16. Lời giới thiệu: Giới thiệu một bộ phim hay liên quan, giới thiệu một quyển sách hay do khách hàng của bạn tham gia viết hay, giới thiệu địa điểm hay, giới thiệu top 5 bài nên đọc tuần này…

17. Bài viết từ CEO/Chủ tịch: Không gì có sức nặng khi khách hàng của bạn đọc được một bức thư tay, một câu nói có giá trị… của “đại boss”.

18. Bài viết, đánh giá sản phẩm… từ những người nổi tiếng: Hãy tận dụng tiếng nói từ những celebrities, influencers! Đó còn là content bạn có thể cầm đi seeding ở fanzone của họ.

19. Họ cần bạn cho lời khuyên: Ví dụ là một page về công nghệ, sẽ có rất nhiều KH hỏi về cách sử dụng máy móc, hãy để cho fan trả lời giúp nhé.

20. Chia sẻ những cột mốc đáng nhớ: Như cách bạn chia sẻ cho bạn bè về những “lần đầu tiên cua gái”, “lần đầu được trai cua”, hãy để cho khách hàng cảm nhận sự gần gũi khi chia sẻ những cột mốc, thành tựu đáng nhớ: logo đầu tiên, khách hàng đầu tiên, sản phẩm đầu tiên…. Biết đâu lại có những khách hàng nhìn thấy mình trong đó.

21. Chia sẻ lại những social networks khác: Biến các social networks là một khối chia sẻ lẫn nhau, tận dụng những tập người dùng của nhau.

22. Video: Chỉ 30s, 60s, 90s… nhưng video là một cách cực kỳ tốt để viral, để nói nhiều thứ về bạn.

23. Contest, mini game, mini event: Có rất nhiều ý tưởng hay bạn có thể tận dụng để làm hằng ngày, hằng tuần chứ không chỉ hằng tháng.

24. Comic hay meme: Trước thì là trào lưu meme giờ thì là vẽ kể chuyện, nói chung là cứ vét sạch cả thịt lẫn xương.

25. Chia sẻ về những ngày lễ: Nhớ thủ sẵn một danh sách các ngày lễ liên quan và tối ưu hoá nội dung theo brand.

26. Chia sẻ về những thành tựu của công ty/brand: Hãy cẩn thận, bạn làm điều này không phải để khoe khoang, mà để xây dựng lòng tin về brand/công ty…

27. Post về chương trình khuyến mãi, sản phẩm đặc sắc…: Bạn phải nói về mình chứ nhỉ?

28. Nói về chính bạn: Hãy post những thông tin đặc sắc về những người tạo ra sản phẩm này, công ty này… Mỗi người trong số họ đều có thành tựu, khả năng hoặc điểm đặc biệt đáng để kể đến.

29. Tri ân khách hàng/fans: Tôn vinh fan hoạt động năng nổ nhất, lời cám ơn khách hàng..

30. Cập nhật thông tin mới nhất về công ty, về ngành

31. Hãy tạo những cuộc hỏi xoáy đáp xoay: Như một kiểu livechat, bạn hãy tận dùng hashtag hoặc comment để tạo thành những buổi giao lưu trực tuyến với celebrities, expert…