[300 chữ một ngày – 1] Cuộc sống vốn đơn giản…

dương baloo ngon lành cành đào 300 chữ một ngày

Hằng ngày bạn đọc được bao nhiêu bài viết kiểu triệu phú từ tay trắng, hay làm giàu ở tuổi XX với nghề thời thượng… Thỉnh thoảng bạn lại nghe các bậc cha chú so sánh với con nhà người ta. Chắc nhiều, mình cũng thế thôi.

Hồi mình còn ru rú ở nhà, nghe vậy nhiều khi gato lắm. Rồi dần dần khi được tự do đi khắp nơi, thấy cuộc đời có rất nhiều thứ để khám phá chứ không chỉ là công việc, công việc cũng có nhiều góc nhìn để khám phá chứ không chỉ có góc nhìn đã thành định kiến, rồi quen đươc rất nhiều người, ở trong những số phận khác nhau, mình tự nghĩ, có quái gì phải buồn hay tủi thân. Mình sống cuộc đời của mình chứ đâu phải của khác.

dương baloo ngon lành cành đào 300 chữ một ngày

 

Hôm trước, khi mình đau ơi là đau, chỉ muốn nằm ra thôi, những lúc đó mình tự nghĩ, làm có bao nhiêu tiền rồi cũng tống vào thuốc, hết tiền rồi lại quần quật cày, không nghỉ ngơi trải nghiệm yêu thương được gì, rồi lại bệnh lăn ra đó, lại lấy tiền nuôi mạng. Mình có muốn như thế không? Không, chắc chắn. Nhân kể mình thấy người chị gái đau đớn với căn bệnh, nhiều khi không thể ngồi xe đi đâu xa xôi, nhưng chị ấy vẫn tận hưởng một tuần “trăng mật” duy nhất thỉnh thoảng lại xuất hiện trong quãng thời gian trị bệnh. Mình lại nghĩ, tđn mình phải buồn vui với những việc thật chả phải của mình. Mình đang có sức khoẻ để đi đâu đó mình thích, đó là làm điều mình thích, mình cũng có nhà để ở, cơm để ăn, mình đang làm công việc mình thấy hào hứng. Mình đang có nhiều tuần “trăng mật” hơn rất rất rất nhiều lần so với chị ấy cơ mà.

Giống như việc bị hư mất máy vì một lỗi lầm quá đáng trách của mình, dĩ nhiên trong ngày đầu tiên mình tự trách mình như điên, còn nghĩ đến việc bị mất hơn chục triệu mua máy mới, thật xót xa. Nhưng rồi nghĩ lại, mình thấy thôi, đó cũng là cái số, may là lỗi lầm đó của mình không ảnh hưởng đến an toàn của mọi người lúc ấy, nếu không mình còn hối hận hơn gấp trăm nghìn lần.

Thôi, có một bác nói cũng đúng: Cuộc sống vốn đơn giản, chỉ là mình làm phức tạp nó lên.